0946656656 - 0973696566 - 024.36331172 maylanhphucminh@gmail.com

4 bệnh thường gặp của hệ thống điều hòa ô tô

Mùa hè là khoảng thời gian hệ thống điều hòa xe hơi làm việc nhiều nhất.Vì vậy chúng ta nên để ý chăm sóc hệ thống này. Tránh tình trạng ngồi trong cái nóng oi bức lái xe mà không có điều hòa không khí. Dưới đây là 4 bệnh thường gặp ở điều hòa ô tô vào mùa nóng bạn nên lưu tâm để biết cách nhận biết và dễ dàng khắc phục.

Làm mát kém

Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản. Bạn bật điều hòa nhưng không thấy mát hoặc làm mát kém. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bộ lọc gió của hệ thống điều hòa bị tắc.Trong quá trình sử dụng xe, tùy từng địa hình và điều kiện môi trường xung quanh. Bụi bẩn dần bám vào lưới lọc. Nếu chủ nhân chiếc xe để thời gian dài không quan tâm và bảo dưỡng. Bụi sẽ bám vào thành những tảng dày khiến gió bị quấn trong dàn lạnh. Không vào được khoang xe.

Cách để bạn khắc phục tình trạng này là vệ sinh tấm lưới lọc. Trên các dòng xe hiện đại tay lái thuận, tấm lưới lọc này thường nằm bên trong hốc hộp đựng găng tay khá sâu. Có những trường hợp bạn chỉ cần mở hộp găng tay, cậy nắp lọc gió là sẽ lấy được lưới lọc. Nhưng có trường hợp, bạn buộc phải tháo cả nắp hộp mới có thể lấy được nó. Sau khi đã lấy được tấm lưới lọc, bạn chỉ cần làm sạch bụi bẩn trên tấm lưới lọc rồi lắp lại bình thường. Tấm lưới này nên được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là khi bạn di chuyển trên quãng đường có nhiều bụi bẩn và không khí ô nhiễm.

Với những loại xe đã sử dụng lâu năm thì nguyên nhân của tình trạng này có thể phức tạp hơn. Có thể là do dây cu roa dẫn động lốc máy lạnh bị trùng và trượt. Hoặc có thể hệ thống bị hao ga do các đường ống bị lão hóa, rò rỉ hay các gioăng bị hở. Nếu trong tình huống này, bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa hoặc những garage uy tín để xe được chăm sóc tốt nhất.

Mát không sâu

Dấu hiệu là khi bạn bật hệ thống điều hòa ô tô, điều hòa vẫn làm việc bình thường nhưng độ mát lại không sâu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là: Lọc gió có quá nhiều bụi bẩn hoặc do dàn nóng và dàn lạnh bị bẩn. Khi dàn nóng bẩn sẽ tỏa nhiệt kém, làm giảm hiệu qủa làm mát của dung môi. Nếu dàn lạnh bị bẩn sẽ làm không khí lạnh không thể lan tỏa ra xung quanh để vào khoảng xe.

Đối với các dòng xe mà dàn nóng được thiết kế thông thoáng ở phía trước của khoang máy thì bạn cần vệ sinh bằng nước hoặc  hóa chất chuyên dùng trong quá trình vệ sinh xe. Tuy nhiên, việc vệ sinh này không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi người rửa xe phải có kiến thức để tránh làm ảnh hưởng đến các hệ thống trong khoang máy. Việc vệ sinh dàn lạnh đòi hỏi phải được tiến hành bởi kỹ thuật viên có tay nghề. Bởi vệ sinh bộ phận này sẽ tương đối phức tạp. Nên nếu cần thiết phải vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh trên xe. Bạn nên mang xe đến các garage uy tín như Máy Lạnh Ô Tô Phúc Minh(327 Trân Khát Chân). Vì việc vệ sinh nó tương đối phức tạp. Cần có sự chuyên nghiệp để chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách.

Điều hòa không hoạt động

Dấu hiệu là khi bạn khởi động điều hòa ô tô nhưng không thấy không khí thay đổi. Thậm chí hiện tượng này xuất hiện khi bạn vừa mới bảo dưỡng và bổ sung ga cho hệ thống điều hòa. Nguyên nhân là do áp suất của hệ thống máy lạnh được điều chỉnh ở mức độ nhất định. Quá trình bổ sung ga không chuẩn làm không thể kiểm soát được những thông số áp suất ga.

Trên nhiều dòng xe, nếu ga bị nạp quá nhiều, van an toàn sẽ tự động xả ga để bảo vệ hệ thống. Dẫn đến việc mất hoàn toàn áp suất và lốc điều hòa ngừng hoạt động. Để khắc phục sự cố này thì không còn cách nào khác là bạn phải đưa xe đến một địa chỉ tin cậy. Có những chuyên viên lành nghề như Máy Lạnh Ô Tô Phúc Minh.

Mùi khó chịu

Dấu hiệu của hiện tượng này đơn giản chỉ là việc bạn bật điều hòa lên, hệ thống vẫn làm mát bình thường nhưng xuất hiện mùi khó chịu. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do hệ thống thông gió trong khoang xe bị bẩn hay có vấn đề. Hoặc nguyên nhân cũng có thể do chủ nhân chiếc xe để ca bin bị bẩn lâu ngày. Các tạp chất như khói thuốc, mùi thức ăn.v…v… Lâu dần chúng sẽ tạo thành mùi khó chịu.

Với tình trạng này, đầu tiên chủ xe cần tiến hành dọn dẹp lại cabin xe. Vệ sinh lưới lọc gió và bảo dưỡng đúng cách để loại bỏ nguyên nhân đến từ việc hệ thống thông gió vào khoang xe bị bẩn.

Trên đây là 4 căn bệnh thường gặp của hệ thống máy lạnh vào mùa hè và cách khắc phục chúng. Hãy chăm sóc hệ thống điều hòa ô tô cẩn thận để luôn có không gian thoáng mát trên chiếc xe của bạn.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp bởi Web Bách Thắng và Thiết kế website giá rẻ