0962 865456 - 04.36331172 maylanhphucminh@gmail.com

Những Tiêu Chí Để Lựa Chọn Ô Tô

Để có được chiếc ô tô phù hợp nhất cho gia đình bạn cần phải biết những tiêu chí nào cần được ưu tiên khi mua ô tô. Như vậy mới có được quyết định đúng đắn nhất.

toyota rav4

toyota rav4

Nếu đang tìm mua xe hơi cho gia đình. Bạn có thể chọn phân khúc xe hatchback, wagon, hoặc SUV… bởi chúng có thể đủ rộng cho nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Đồng thời có mức tiêu thụ nhiên liệu vừa phải. Sau đây là một số tiêu chí để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

1. Cốp xe rộng và hàng ghế cuối gập phẳng

 • Hãy xem xét để bảo đảm khoang chứa đồ đủ rộng, có thể chứa được nhiều đồ đạc và hành lý cho cả gia đình, đặc biệt cho mỗi chuyến đi chơi xa.
 • Kiểu dáng và ngoại thất của xe cũng phần nào phản ánh diện tích sử dụng của cốp xe bên trong.

2. Chọn xe có nội thất linh hoạt, tùy biến chỗ ngồi

 • Chọn các mẫu xe có nội thất linh hoạt, đặc biệt nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc hatchback hay dòng SUV nhỏ.

3. Tránh mua xe có loa trầm hoặc lốp chiếm chỗ trong cốp sau

 • Có nhiều chi tiết có thể vô tình ảnh hưởng đến kết cấu cốp xe của bạn như khoang bánh xe bị đẩy vào trong cốp, loa siêu trầm phía sau của hệ thống âm thanh gây vướng, các ghế ngồi sau không thật sự bằng phẳng, hàng ghế thứ hai không gập được xuống sàn xe.

4.Ưu tiên xe có hàng ghế thứ 2 và 3 gập tiện lợi

 • Chọn xe gia đình có các hàng ghế sau có thể trượt, gập linh hoạt và tiện lợi khi bạn có nhu cầu để hành lý. Hoặc thêm số người trên xe. Có nhiều kiểu gập ghế sau như 50/50, 60/40, hoặc 40/20/40 tùy chọn.

5.Chọn xe có ghế hành khách rộng rãi

 • Hãy chọn xe có ghế hành khách rộng rãi, đảm bảo người ngồi trên xe có thể thoải mái ngả lưng thư giãn nghỉ ngơi, đặc biệt với những ai có chiều cao nổi trội và chân hơi dài.

6. Tự mình kiểm tra việc ngồi vào hàng ghế cuối xem có dễ dàng không

 • Nếu bạn có ý định mua xe gia đình để phục vụ trên 5 người, hãy đặc biệt lưu ý về hàng ghế phụ thứ ba. Hãy tự mình ngồi vào hàng ghế cuối xem có dễ dàng không.

7. Hệ thống dây chằng LATCH đặc biệt quan trọng với trẻ em

 • Hệ thống LATCH (Lower Anchors and Tethers for Children – Hệ thống dây chằng được sử dụng thay thế cho hệ thống dây an toàn của xe cố định ghế em bé vào xe). Đặc biệt quan trọng nếu gia đình bạn có con nhỏ hiếu động giúp giữ cố định ghế ngồi của con yêu.

8. Chiếc xe có thêm móc giữ hàng, sàn để đồ ngăn đôi

 • Kiểm tra xem xe có trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ khác như sàn để đồ ngăn đôi, móc chở hàng, lưới, và dây đai giữ túi đựng đồ hay không.

9. Càng nhiều cổng USB

 • Nếu xe có cổng USB sẽ tiện lợi hơn như có thể bật một số bài hát hay đoạn nhạc yêu thích, hoặc một vài bộ phim hay (nếu trên xe có trang bị màn hình) để thư giãn trên những chuyến đi xa.

10. Xem mức tiết kiệm nhiên liệu đến đâu

 • Các dòng SUV(5chỗ và & chỗ) có thể là gợi ý phù hợp. Bởi các dòng xe này có ngoại thất đủ rộng cho cả gia đình với lượng tiêu thụ nhiên liệu vừa phải.
volkswagen-tiguan-2017

volkswagen-tiguan-2017

Đây là một số tiêu chí cần thiết cho chiếc xe gia đình của bạn. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ để có một chiếc xe ưng ý.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp bởi Web Bách Thắng và Thiết kế website giá rẻ